Hàn Quốc (Tiếng Anh: Republic of Korea – Korea Republic), hay còn được gọi bằng các tên gọi khác như là Đại Hàn, Nam Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hòa Triều Tiên, là một quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. Phía bắc giáp với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, phía đông tiếp giáp với biển Nhật Bản và phía tây là biển Hoàng Hải. Thủ đô của Hàn Quốc là thành phố Seoul, trung tâm đô thị lớn thứ tư trên thế giới với dân số ước tính đạt tới hơn 30 triệu người và là một thành phố toàn cầu quan trọng.Hàn Quốc có khí hậu ôn đới và địa hình chủ yếu là đồi núi. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100,210 km vuông. Với dân số vào khoảng hơn 50 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ 2 (chỉ xếp sau Bangladesh) trong số các quốc gia có diện tích đáng kể trên thế giới.

Chèo Thuyền Kayak

Chèo thuyền kayak là việc sử dụng thuyền kayak để di chuyển trên mặt nước. Nó được phân biệt với chèo thuyền bởi vị trí ngồi của người chèo và số lưỡi dao trên mái chèo. Thuyền kayak là một chiếc thuyền thấp, giống như chiếc xuồng, trong đó người chèo thuyền ngồi hướng về phía trước, hai chân trước, sử dụng mái chèo hai cánh để kéo về phía trước một bên và sau đó quay sang một bên . Hầu hết các thuyền kayak đều có sàn kín, mặc dù thuyền kayak ngồi trên và bơm hơi đang ngày càng phổ biến.

Thuyền kayak được tạo ra từ hàng ngàn năm trước bởi người Inuit, trước đây gọi là Eskimos, thuộc khu vực phía bắc Bắc Cực. Họ đã sử dụng lũa và đôi khi là bộ xương của cá voi, để xây dựng khung của thuyền kayak và da động vật, đặc biệt là da hải cẩu được sử dụng để tạo ra cơ thể. Mục đích chính để tạo ra chiếc thuyền kayak, theo nghĩa đen có nghĩa là thuyền săn Thợ săn là để săn bắn và câu cá. Khả năng tàng hình của kayak, cho phép thợ săn lẻn ra phía sau động vật trên bờ biển và bắt thành công con mồi. Vào giữa những năm 1800, thuyền kayak ngày càng trở nên phổ biến và người châu Âu bắt đầu quan tâm. Đàn ông Đức và Pháp bắt đầu chèo thuyền kayak để chơi thể thao. Năm 1931, một người đàn ông tên Adolf Anderle trở thành người đầu tiên chèo xuồng xuống hẻm núi Salzachofen, đây là nơi sinh ra của chèo thuyền kayak nước trắng ngày nay. Các cuộc đua thuyền kayak đã được giới thiệu trong Thế vận hội Olympic Berlin năm 1936.

Trong những năm 1950, kayak sợi thủy tinh đã được phát triển và sử dụng phổ biến, cho đến những năm 1980 khi kayak nhựa polyetylen ra đời. Chèo thuyền kayak đã phát triển như một môn thể thao bên lề ở Hoa Kỳ cho đến những năm 1970, khi nó trở thành môn thể thao phổ biến chủ đạo. Giờ đây, hơn 10 sự kiện chèo thuyền nước trắng được trình bày trong Thế vận hội. Trong khi chèo thuyền kayak đại diện cho một môn thể thao quốc tế quan trọng, một số nghiên cứu học thuật đã được thực hiện về vai trò chèo thuyền kayak trong cuộc sống và hoạt động của công chúng.

Du Lịch Văn Hóa

Du Lịch Văn Hóa
Du lịch văn hóa là tập hợp các du lịch liên quan đến sự tham gia của người du lịch với nền văn hoá của một quốc gia hoặc vùng, đặc biệt là lối sống của người dân ở những khu vực địa lý, lịch sử của những người đó, nghệ thuật, kiến ​​trúc, và các yếu tố khác đã giúp hình thành cách sống của họ.

Du lịch văn hoá bao gồm du lịch ở khu vực thành thị, đặc biệt là các thành phố lịch sử hoặc lớn và các cơ sở văn hoá của họ như bảo tàng và nhà hát. Nó cũng có thể bao gồm du lịch ở nông thôn thể hiện truyền thống của các cộng đồng văn hoá bản xứ (lễ hội, lễ nghi), các giá trị và lối sống của họ, cũng như những hẻm núi như du lịch công nghiệp và du lịch sáng tạo.

Nói chung người ta thường đồng ý rằng khách du lịch văn hoá chi tiêu đáng kể so với khách du lịch tiêu chuẩn. Hình thức du lịch này cũng ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, và một báo cáo gần đây của OECD đã nhấn mạnh vai trò của du lịch văn hoá trong phát triển khu vực ở các khu vực khác nhau trên thế giới.[3]

Du lịch văn hoá được định nghĩa là “sự di chuyển của con người đến các điểm du lịch văn hoá xa nơi thường trú của họ, với mục đích thu thập thông tin và kinh nghiệm mới để đáp ứng nhu cầu văn hoá của họ”. ở châu Âu. CABI, Wallingford.[4] Những nhu cầu văn hoá này có thể bao gồm việc củng cố bản sắc văn hoá của một người bằng cách quan sát “những người khác” kỳ lạ. Du lịch văn hoá có một lịch sử lâu dài, và với nguồn gốc của nó trong Grand Tour được cho là hình thức ban đầu của du lịch. Đây cũng là một trong những hình thức du lịch mà hầu hết các nhà hoạch định chính sách dường như đặt cược vào tương lai. Ví dụ, Tổ chức Du lịch Thế giới khẳng định du lịch văn hoá chiếm 37% du lịch toàn cầu, và dự báo rằng nó sẽ tăng trưởng ở mức 15% mỗi năm. Những con số như vậy thường được trích dẫn trong các nghiên cứu về thị trường du lịch văn hoá (ví dụ Bywater, 1993), nhưng ít khi được ủng hộ với nghiên cứu thực nghiệm.

Đi Bộ

Đi bộ là hình thức vận động tự nhiên chủ yếu của các động vật có chân nhằm di chuyển cơ thể từ vị trí này đến vị trí khác trong điều kiện tốc độ và dáng đi bình thường và thường chậm hơn so với chạy. Đi bộ là hình thức di chuyển cơ bản và phổ biến của con người và các loại động vật có chân.Nó là hình thức di chuyển căn bản đơn giản và áp dụng nhiều trong đời sống xã hội con người như đi bộ khi làm việc (nội trợ, văn phòng, đi kiểm tra, bốc xếp…) đi bộ khi hành quân và đi bộ thể dục.[2] Ngày này trong xã hội loài người, nhiều phương tiện giao thông ra đời đã giúp con người ngày càng ít sử dụng việc đi bộ làm phương tiện di chuyển chính nhất là khi đi, đến những địa điểm xa và đi bộ dần trở thành một môn thể thao rèn luyện, bảo vệ sức khỏe hàng ngày và được nhiều người lựa chọn do đi bộ thế dục là hình thức nhẹ nhàng nhất trong các môn vì nó tương đối ít tốn năng lượng và ít cần đến trang thiết bị đi kèm.

Lặn bằng bình khí

Lặn bằng bình khí là một chế độ lặn dưới nước, trong đó thợ lặn sử dụng thiết bị thở dưới nước độc lập (scuba) hoàn toàn độc lập với nguồn cung cấp bề mặt, để thở dưới nước. Các thợ lặn có nguồn khí thở riêng, thường là khí nén, cho phép họ độc lập và tự do di chuyển lớn hơn so với thợ lặn cung cấp bề mặt và độ bền dưới nước lâu hơn so với thợ lặn nín thở. Các hệ thống lặn mạch hở xả khí thở ra môi trường khi nó thở ra, và bao gồm một hoặc nhiều bình lặn chứa khí thở ở áp suất cao được cung cấp cho thợ lặn thông qua bộ điều chỉnh.

Chúng có thể bao gồm các xi lanh bổ sung để mở rộng phạm vi, khí giải nén hoặc khí thở khẩn cấp. Hệ thống lặn tái tạo mạch kín hoặc nửa kín cho phép tái chế khí thải. Thể tích khí được sử dụng giảm so với mạch hở, do đó, một xi lanh hoặc xi lanh nhỏ hơn có thể được sử dụng trong thời gian lặn tương đương. Tái tạo kéo dài thời gian ở dưới nước so với mạch hở cho cùng mức tiêu thụ khí; Chúng tạo ra ít bong bóng và ít tiếng ồn hơn so với lặn biển mở, điều này khiến chúng hấp dẫn để ngụy trang cho các thợ lặn quân sự để tránh bị phát hiện, các thợ lặn khoa học để tránh làm phiền động vật biển và thợ lặn phương tiện để tránh nhiễu bong bóng

Leo Núi

Leo núi là môn thể thao leo núi. Trong khi một số học giả xác định các hoạt động liên quan đến leo núi là leo núi (đá và băng) và leo núi, thì những người khác cũng thêm ba lô, đi bộ đường dài, trượt tuyết, thông qua các hoạt động ferrata và hoang dã, và những người khác nói rằng các hoạt động leo núi cũng bao gồm leo núi trong nhà, leo núi thể thao và đá cuội. Tuy nhiên, đối với hầu hết các học giả, thuật ngữ leo núi được hiểu là leo núi (mà bây giờ nói đến leo núi mạo hiểm hoặc leo núi thể thao) và leo núi (đi bộ trên đồi ở những nơi ‘kỳ lạ’). Đi xe đạp trên núi cũng có thể đơn giản hình thức leo núi khi nó liên quan đến việc tranh giành, hoặc trải dài các lớp leo núi cơ bản hơn, cũng như băng qua sông băng.

Trong khi leo núi bắt đầu khi cố gắng đạt đến đỉnh cao nhất của những ngọn núi lớn không được đền đáp, môn thể thao này đã phân nhánh thành các chuyên ngành giải quyết các khía cạnh khác nhau của ngọn núi và bao gồm ba khu vực: đá thủ công, tuyết thủ công và trượt tuyết, tùy thuộc vào tuyến đường được chọn là trên đá, tuyết hoặc băng. Tất cả đòi hỏi kinh nghiệm, khả năng thể thao và kiến ​​thức kỹ thuật để duy trì sự an toàn.

Tham Quan

Một nghiên cứu gần đây về thói quen tiêu dùng văn hoá của người châu Âu (Ủy ban châu Âu năm 2002) chỉ ra rằng người ta đã đến thăm các viện bảo tàng và phòng triển lãm ở nước ngoài gần như thường xuyên ở nhà. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của du lịch văn hoá như một nguồn tiêu thụ văn hoá. Việc khái quát hoá tiêu dùng văn hoá vào kỳ nghỉ, tuy nhiên, chỉ ra một trong những vấn đề chính của việc xác định du lịch văn hoá. Sự khác biệt giữa các chuyến thăm văn hoá vào kỳ nghỉ (du lịch văn hoá) và các cuộc viếng thăm văn hoá được thực hiện trong thời gian rảnh rỗi ở nhà là gì? Phần lớn các nghiên cứu do Hiệp hội Giải trí Du lịch và Du lịch (ATLAS) thực hiện trên thị trường du lịch văn hoá quốc tế (Richards 1996, 2001) đã làm nổi bật mức độ liên tục cao giữa tiêu dùng văn hoá trong nước và trong kỳ nghỉ.

Mặc dù những vấn đề này, các nhà hoạch định chính sách, ban quản lý du lịch và các nhà quản lý văn hoá trên thế giới vẫn tiếp tục coi du lịch văn hoá là một nguồn tiềm năng tăng trưởng du lịch quan trọng. Có một nhận thức chung là du lịch văn hoá là một ngành du lịch “tốt” thu hút du khách chi tiêu cao và ít gây thiệt hại cho môi trường hoặc văn hoá địa phương trong khi đóng góp rất nhiều vào nền kinh tế và hỗ trợ văn hoá. Tuy nhiên, các nhà bình luận khác cho rằng du lịch văn hoá có thể gây hại nhiều hơn lợi ích, cho phép du khách văn hoá thâm nhập vào môi trường văn hoá nhạy cảm như là nhân viên bảo vệ trước của du khách.

Trượt tuyết

Trượt tuyết có thể là một phương tiện giao thông, một hoạt động giải trí hoặc một môn thể thao mùa đông cạnh tranh trong đó người tham gia sử dụng ván trượt để lướt trên tuyết. Nhiều loại sự kiện trượt tuyết cạnh tranh được công nhận bởi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Liên đoàn trượt tuyết quốc tế (FIS).

Trượt tuyết có lịch sử gần năm thiên niên kỷ. Mặc dù trượt tuyết hiện đại đã phát triển từ những ngày đầu ở Scandinavia, nhưng nó có thể đã được thực hiện từ hơn 100 thế kỷ trước ở Trung Quốc ngày nay, theo cách giải thích của các bức tranh cổ.

Từ trượt tuyết trượt tuyết là một trong số ít từ Na Uy đã xuất khẩu ra cộng đồng quốc tế. Nó xuất phát từ chữ Old Norse, sk skdð có nghĩa là mảnh gỗ chẻ hoặc gỗ củi.

Xe Đạp Leo Núi

Xe đạp leo núi chuyên dụng có tay lái thả và nhiều bánh răng, mặc dù có các loại bánh răng đơn và cố định. Xe đạp leo núi cũng sử dụng lốp hẹp, áp suất cao để giảm lực cản lăn và có xu hướng nhẹ hơn các loại xe đạp khác. Tay lái thả thường được đặt ở vị trí thấp hơn yên xe để đưa người lái vào vị trí khí động học hơn. Trong một nỗ lực để trở nên khí động học hơn, một số người lái đã bắt đầu sử dụng aerobars.

Và khi aerobars nơi phát minh ra không rõ ràng nhưng dường như chúng có từ đầu những năm 1980. Trọng lượng nhẹ và khí động học của xe đạp đường cho phép loại xe đạp này trở thành phương tiện giao thông tự chạy hiệu quả thứ hai, chỉ sau xe đạp nằm ngửa do hiệu quả khí động học cao hơn sau này.

Xe đạp leo núi được trang bị trơn hoặc bán trơn cũng phổ biến cho người đi lại. Mặc dù kém hiệu quả hơn, vị trí cưỡi thẳng đứng cho phép người đi xe đạp có tầm nhìn tốt hơn về giao thông, và họ cũng có thể dễ dàng trang bị tấm chắn bùn, giá đỡ hàng hóa và các phụ kiện khác. Xe đạp leo núi thường được lái trên những con đường và đường ray không trải nhựa nhưng chúng không bị nhầm lẫn với xe đạp đua.